ประกาศโรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์ เรื่อง งดการเรียนการสอนแบบOnsite หลังเทศกาลปีใหม่ 2565
ประกาศโรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์  เรื่อง การเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564
       ตามหนังสือ คำสั่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 12578/2564 เรื่องมาตราป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)(ฉบับที่ 40)
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธ์ สายพันธ์โอมิครอน (Omicron)
ในจังหวัดกาฬสินธุ์พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ ดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น จนอาจจะมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดรุนแรงของไวรัสชนิดนี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่
ซึ่งเป็นห้วงเวลาสำคัญที่ประชาชนได้มีการเดินทางกลับภูมิลำเนา จัดงานรื่นเริงตามประเพณี งานเลี้ยง การพบปะสังสรรค์ การท่องเที่ยว จำนวนมาก
และเพื่อเป็นประโยชน์ในการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาด จะอยู่ในระดับที่ควบคุมได้หรืออยู่ในวงจำกัด โรงเรียนจุมจังพลังราษฎร์  สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ คำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนในการเรียนแบบออนไซต์ที่โรงเรียน ทางโรงเรียนจึงให้นักเรียน เรียนหนังสือแบบออนไลน์  ในช่วงหลังกิจกรรมปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 4 - 14 มกราคม พ.ศ.2565   และให้นักเรียนและผู้ปกครองติดตามการประกาศและข่าวสารทางโรงเรียนเพิ่มเติม ผ่านทางกลุ่มไลน์และทางเพจ facebook โรงเรียน